สั่งซื้อกระเช้าข้าวไรซ์เบอรี่เป็นของขวัญปีใหม่ ข้าวคุณภาพสำหรับคนที่คุณรัก

ปัจจุบันเราสามารถจำหน่ายไปแล้ว 1,500 กิโลกรัม และมีข้าวไรซ์เบอรี่รอผู้สนบสนุนอยู่อีก 600 กิโลกรัม สามารถดูความเคลื่อนไหวบัญชี ซึ่งยังไม่อัพเดทนะครับ ผมจะนำมาทยอยให้ดูเพิ่มเติมครับ มีภารกิจค่อนข้างมาก ตัวบัญชีจะสมบูรณ์ขึ้นในอนาคตครับ และขณะนี้ "ระบบการสั่งซื้อ" สามารถใช้งานได้แล้ว กดที่ลิงก์นี้ครับ......ขอบคุณครับ ปรีดา 086-314-7866 เมื่อ 7 กรกฎาคม 2556

ที่มาของชื่อ "ข้าวปันสุข"

สวัสดีครับทุกท่าน สำหรับโครงการนี้ ผมก็อยากเล่าถึงที่มาย้อนอดีตไปไม่ไกลสักเท่าไหร่ เมื่อประมาณต้นปี พ.ศ.2554 พี่ผู้ใหญ่ท่านหนึ่งช่วยครีเอทชื่อ Will Share ให้ (สามารถอ่านความเป็นมาได้ที่ลิงก์นี้ครับ) และยังช่วยออกแบบโลโก้ให้อีกต่างหาก จากนั้นผมก็ทำเสื้อยืดขายเพื่อนำเงินไปก่อนตั้งมูลนิธิ แต่ท้ายที่สุดก็เปิดเป็นสมาคมแทน มีชื่อว่า "สมาคมแบ่งปันและสรรค์สร้างทางอาชีพ" หรือชื่อภาษาอังกฤษว่า Will Share Association

พอปลายปี พ.ศ.2554 เริ่มเกิดเหตุการณ์มหาอุทกภัยครั้งใหญ่ แม้แต่ตัวผมเองที่ทำงานประสานงานช่วยน้ำท่วมก็ไม่พ้น กลายเป็นผู้ประสบภัยไปด้วย เนื่องจากบ้านอยู่ อ.บางบัวทอง ที่ได้ออกข่าวไปหลายวันในช่วงนั้น และมาดังมากเอาตอนที่จับจรเข้ได้ 4-5 ตัว หลังน้ำท่วมเราก็มีการลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในระยะฟื้นฟู ในจังหวัดชัยนาท และเริ่มมีความคิดจะช่วยเหลือเกษตรกรด้านการตลาด โดยพี่ผู้ใหญ่ช่วยคิดแนวทางที่เป็นภาพใหญ่ให้ ส่วนผมเองก็คลุกคลีในพื้นที่ และได้เสนอเรื่องการขายข้าวปลอดสารพิษ หรือเกษตรอินทรีย์

เราจึงมีการคุยกันถึงการตั้งชื่อ สร้างแบรนด์ด้านการตลาด ผมจึงเสนอชื่อที่ปิ๊งขึ้นมาว่า "ปันสุข" ซึ่งมาจากคำเดิมของ Will Share คือ แบ่งปันความสุขให้เกษตรกร หากโครงการนี้สำเร็จ และตั้งชื่อให้ตรงกับผลิตภัณฑ์ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ว่า "ข้าวปันสุข"

เรามีโครงการระยะยาวหลายโครงการ เช่น การจัดตั้งกลุ่มเกษตรกรให้รวมตัวกันเป็นเจ้าของเครื่องเกี่ยวข้าว เครื่องดำนา เพื่อที่จะลดปัจจัยที่เกษตรกรถูกเอาเปรียบจากนายทุน หรือจากความผิดพลาดของเกษตรพาณิชย์ที่ไม่ใช่วิถีดั่งเดิมของวัฒนธรรมดีๆ ในอดีต ผมเคยฝันไปถึงโครงการบริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูกพืชเศรษฐกิจเลยด้วยซ้ำ แต่อาจจะยังไกลอยู่ และสำหรับโครงการที่ยังพอเป็นไปได้ คือ โครงการปัจจุบัน ในการช่วยเกษตรกรขายข้าวจากผู้ที่สนใจสุขภาพ ต้องการทานข้าวปลอดสารพิษ และยังได้ช่วยเหลือเกษตรกรในการจัดตั้ง "โรงสีชุมชน" ด้วย เพราะจะทำให้เกษตรกรสามารถลืมตาอ้าปาก ปลดหนี้สินได้

ทุกท่านสามารถช่วยสั่งซื้อสินค้าได้ที่ลิงก์นี้นะครับ "ลิงก์การสั่งซื้อ" หลังกรอกข้อมูลจะได้ไปยังหน้าสั่งพิมพ์ใบสั่งซื้อ และตัดสินใจสั่งซื้อตามจำนวนที่ต้องการได้ครับ (ระบการสั่งซื้อ กำลังดำเนินการอยู่ แต่สามารถสั่งซื้อได้ตามรายละเอียดครับ)

ส่วนความคืบหน้าโครงการ สามารถติดตามได้ที่เว็บนี้ครับ http://kaopansuk.blogspot.com/


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น